Bày trí không gian tiện nghi, hiện đại với kệ sách đẹp sang chảnh

Bạn yêu thích đọc sách, bạn mong muốn mình có một thế giới sách với vô vàn thể loại sách khác nhau để khám phá ra những bí ẩn của tri thức. Bạn cần có một căn phòng với không gian riêng để được đắm mình trong thế giới sách. Thiết nghĩ, bạn cần đến một kệ sách đẹp và tiện nghi đủ để trưng bày những cuốn sách yêu quý cho riêng mình.

xem thêm:

Tuy nhiên, tạo nên cảm hứng tốt để bạn có thể tiếp thu tri thức nhất định bạn phải biết cách bày trí,sắp xếp không gian kết hợp với kệ sách sao cho hợp lí. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một vài cách khiến bạn tạo cho riêng mình một thế giới riêng với kệ đựng sách.

Kệ sách đẹp nên được đặt ở vị trí thích hợp

Khi đã chọn ra được mẫu kệ sách ưng ý rồi, bạn nên đặt chúng ở đâu cho phù hợp với căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, cũng giống như mẫu bàn trang điểm kiểu hiện đại ,bạn không nên chọn mẫu có thiết kế cồng kềnh hay to quá bởi sẽ khiến cho căn phòng chật chội và không tiện cho việc đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Nên tận dụng phần góc tường với kiểu giá sách dạng treo thay vì đặt dưới mặt đất để tiết kiệm không gian tối ưu nhất.Kệ sách đẹp nên đặt gần bàn học, đồng thời gần cửa sổ để tiện cho việc học tập có đủ ánh sáng.

Với những căn phòng lớn, bạn thoải mái đặt chiếc kệ sách gỗ với thiết kế cồng kềnh hay bắt mắt mà không lo không gian bị chật. Chiếc kệ được thiết kế theo chiều ngang và dọc đủ để xếp số lượng sách lớn và đồ sộ. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt chúng gần lối cửa ra vào  không tiện cho việc đi lại.

Kệ sách đẹp nên có sự hài hòa với những món đồ nội thất trong căn phòng

Sự hài hòa ở đây chính là cách bố trí giữa các món đồ nội thất sao cho có được cách bày trí hợp lí nhất và tạo ra được cảm giác thoải mái nhất. Khi đặt giá sách, bạn nên chú ý tới vị trí của bàn học, vị trí của giường kết hợp tủ quần áo, bàn trang điểm… Để kệ sách gần bàn học thuận tiện cho việc lấy và trả sách đúng về vị trí cũ. Vị trí ngồi học với bàn học và kệ sách nên tạo một khoảng cách nhất định với giường ngủ bởi ta thường có thói quen nếu đọc sách gần giường thì sẽ rất dễ gây ra cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi.

Khi đặt kệ sách đẹp, bạn nên chú ý tới khoảng cách giữa những món đồ nội thất để căn chỉnh theo nhiều chiều sao cho căn phòng có được sự tiện nghi, sắp xếp khoa học và đồng đều nhất. Không thể đặt chiếc kệ đựng sách nhỏ lọt thỏm giữa tủ quần áo và bàn phân tran gđiểm. Mỗi một chiếc kệ đựng sách cần có một vị trí nhất định và có giới hạn phân biệt rạch ròi với món đồ nội thất trên.

Kệ sách đẹp và tiện lợi cho người sử dụng là yếu tố giúp bạn tập trung để làm việc và học tập hiệu quả, sáng tạo hơn.

Tiếp theo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *